HOTLINE: 0906.683.234
Ngày đăng: 25/04/2015 08:32AM

Trung Quốc: Thấy chết không cứu, không ngờ nạn nhân là mẹ mình

Một người đàn ông Trung Quốc trên đường lái xe đến thăm mẹ thì phát hiện một phụ nữ bị thương nặng nằm bên vệ đường, nhưng anh ta tiếp tục đi tiếp mà không ngờ rằng đó chính là mẹ mình.

Sau vụ việc, người đàn ông này phân trần: “Xe tôi không có camera hành  trình, vì vậy tôi đã không dừng lại vì ngại rắc rối.”


Đến nơi anh ta thấy nhà mẹ không có ai thì người hàng xóm cho hay mẹ anh ta cũng vừa đi thăm anh. Có chút ngờ vực, anh ta lập tức quay lại nơi nhìn thấy người phụ nữ đang nằm. Đáng buồn thay, anh nhận ra người phụ nữ máu me đầy người đó chính là mẹ mình.
Trung Quốc: Thấy chết không cứu, không ngờ nạn nhân là mẹ mình
Người đàn ông gặp người bị nạn trên đường không cứu 
Anh ta gọi ngay cho cảnh sát và xe cứu thương, nhưng bà đã chết trên đường tới bệnh viện. Các nhà chức trách đã tìm ra người đàn ông thừa nhận đâm xe vào bà rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhưng vấn đề được đặt ra là: Nếu người con dừng lại ngay lần đầu tiên nhìn thấy người phụ nữ bị thương bên vệ đường, có thể bà mẹ sẽ được cứu sống?

Đối với những người không sống ở Trung Quốc sẽ có một chút thắc mắc tại sao người đàn ông đó không dừng lại đơn giản vì xe anh ta không có camera hành trình.

Tuy nhiên, theo tờ SCMP có nhiều trường hợp ra tay cứu giúp nhưng kết quả lại bị kiện gây ra tai nạn vì không có bằng chứng rõ ràng. Nếu có camera hành trình, người lái xe sẽ có bằng chứng chứng minh rằng anh ta không gây tai nạn mà chỉ có ý đến giúp đỡ nạn nhân.

Hồi tháng 2 cũng có một số trường hợp tương tự, khi một người đàn ông lớn tuổi bất ngờ ngã xuống đường, nhưng trong vòng 8 phút liên tiếp không ai thèm ngó ngàng tới, ngay cả khi ông bị ô tô cán qua người.
Tin mới

Các tin khác