HOTLINE: 0906.683.234
Ngày đăng: 23/04/2015 12:19PM

Tai nạn xe liên hoàn xe nào sai?

Xe sau đâm vào xe trước thì xe nào sai?

 

Tôi đang di chuyển trên đường do tránh xe máy phía trước nên phanh gấp, lúc này có một xe khác đâm mạnh từ phía sau. Xin hỏi trường hợp này xử lý thế nào?

xe-sau-dam-vao-xe-truoc-thi-xe-nao-sai

Trả lời: Luật GTĐB có qui định về khoảng cách an toàn giữa 2 xe để đảm bảo trong tình huống này lái xe sau kịp xử lý sự cố. Tất nhiên, trong đô thị đông đúc thì điều này là không thể nhưng nếu tranh chấp thì cứ theo luật mà xử. Vì vậy xe sau sai.

Kinh nghiệm xử lý tại nạn của cảnh sách Mỹ:

Ở Mỹ thì ủi đuôi xe ng ta vì bất cứ lý do gì thì mình cũng là lỗi cả.Tôi gặp một trường hợp như sau xin kể lại cho mọi người tham khảo.Một lần dừng chờ đèn đỏ sau một chiếc xe khác.Xe tôi bị một chiếc tông đằng sau.Vì trớn tông quá mạnh xe tối nhào lên ủi vào đuôi xe trước.Cảnh sát đến làm report và xử như sau..Xe sau tôi co lỗi và phải đên bù cho tôi.Nhưng tôi phài đền cho xe đằng trước tôi.Đơn giản thế thôi.Bên này gọi là lỗi follow too close.

Tại Đà Lạt: xe bán tải gặp xe máy đi ẩu đạp thắng gấp, xe sau (KIA K3) húc vào đuôi xe bán tải (vỡ két nước luôn) và xe Vios (Mailinh) húc tiếp vào đuôi xe K3 (lệch thước lái phải lên cứu hộ về). 2 xe K3 và Vios tài xê bị giữ bằng 2 tháng, K3 đền xe bán tải, Vios đền xe K3, còn xe Vios hỏng bỏ tiền ra mà đi sửa. Cho nên bất kể kiểu gì thì xe sau cũng phải giữ khoảng cách và LÀM CHỦ tốc độ.

Tin mới

Các tin khác