HOTLINE: 0906.683.234

Mua xe hơi cũ và những kinh nghiệm không thể thiếu.

Mua xe hơi cũ đang đem đến cho Bạn một sự lựa chọn tuyện vời không những ưu việt về giá rẻ mà còn nhiều điều thú vị từ những kinh nghiệm mình có được là rất cần thiết cho những lần tiếp theo, nếu không muốn mình là người tuộc hậu do thiếu kinh nghiệm. Vậy mua xe hơi ở salon ô tô cũ có nên hay không ?

Có nên mua xe hơi cũ ở Salon Ô tô hay không và những kinh nghiệm mua xe cũ.

Mua xe hơi cũ đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được chiếc xe chất lượng, chưa tùng bảo trì sửa chữa hay có bất cứ hỏng hóc nào. Quan trọng hơn hết là bạn phải lựa chọn cho mình địa chỉ mua xe uy tín, tránh trường hợp bị lừa, hớ, mua phải xe kém chất lượng. Vậy có nên mua xe hơi ở Salon Ô tô cũ không? Được rất nhiều người quan tâm bởi tính an toàn khi quyết định mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng.

Mua xe ở Salon Ô Tô cũ có nên hay không?

Từ việc mua xe hơi cũ - Có rất nhiều ý kiến khác nhau về câu hỏi có nên mua xe hơi tại Salon Ô Tô cũ hay không. Thực tế, nhiều người hài lòng về xe mình mua tại Salon cũ, nhưng số khác lại cho rằng, xe tại các Salon thường là xe kém chất lượng, không thể tin tưởng được. Và họ rất thất vọng vì điều đó. Nhìn chung, việc mua xe hơi ở những Salon Ô Tô cũ có nên hay không phụ thuộc vào quan điểm của từng người. Không phải bạn mua ở ngoài ( khách đang sử dụng ) là xe đó đảm bảo chất lượng, thực tế đôi khi lại trái ngược hoàn toàn.

Người mua xe hơi khó có thể nhận biết được đâu là xe chất lượng, trừ đó là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Mặt khác, những chủ Salon Ô tô khi nhập xe ( Thu mua lại ) để bán cho người dùng cũng xem xét cẩn thận loại xe nào nên nhập và xe nào không nên nhập.

Do đó, mua xe hơi cũ ở bất kỳ nơi nào cũng vậy, bạn nên chọn cho mình địa chỉ uy tín để đặt niềm tin vào đó. Hãy tham khảo tất cả ý kiến của bạn bè, gia đình và người thân để tìm hiểu xem địa chỉ nào, chủ nhân nào bán xe chất lượng.Kinh nghiệm giúp bạn trở thành người thành công trong cuộc sống.

Những kinh nghiệm khi mua xe hơi tại Salon Ô Tô cũ

- Nên bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu tất cả những thông tin về xe.

 Thời gian và tiền bạc là hai thứ không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống , đôi khi mua xe hơi cũ hay mới bạn cũng càn một thời gia và tất nhiên bạn phải có tiền mới nói chuyện được. Chẳn hạn để đi đến quyết định mua hay không mua là do bạn có thời gian tìm hiểu thật kỹ xe hơi bạn cần mua là loại nào cũ hay mới ? Còn tiền bạc ở đây là nhiều hay ít tùy vào việc tài chính của bạn , tuy nhiên mua xe hơi vào mục đích gì mới quan trọng chứ không phải có suy nghỉ : " Tiền ít hít lòng thơm "


- Nên tham khảo ý kiến của người thân, gia đình và bạn bè về một địa chỉ nào đó.

Việc tham khảo mặt bằng giá cả hiện nay khá dễ dàng thông qua các trang quảng cáo, tạp chí, và các website mua bán ô tô cũ mới. Bên cạnh giá xe cũ, bạn cũng nên xem thêm bảng giá xe mới để lấy đó làm cơ sở đối chiếu, tránh bị trả “hớ”. VD : Cùng một dòng xe, giá xe hơi mới hiện bán 900 triệu/1 chiếc, thì một chiếc xe đã qua sử dụng 3 năm, chạy trên 50.000km, không thể rao giá trên 650 triệu được. Thực tế nên tham khỏa ý kiến của bạn bè, người thân đã có sử dụng xe hơi dù mua xe cũ hay mới.

- Tự mình hoặc nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra xe còn mới và chất lượng hay không.

Bạn nên đến xem xe trực tiếp và tư vấn tại showroom xe chính hãng. Đa số người tiêu dùng nghĩ rằng họ có thể lựa chọn những mẫu xe mình yêu thích. Trên thực tế, những người đi mua ô tô cũ, cần phải xác định kỹ mục đích mua xe để đưa ra những yêu cầu cho mẫu xe của mình. Để tránh trường hợp không chọn được xe như mong muốn, bạn phải xác định ít nhất 3 dòng xe hơi ưng ý theo thứ tự ưu tiên. Quan trọng hơn hết là giá cả phải tương đối phù hợp với túi tiền hiện có của bạn tùy vào chất lượng của xe và niên hạng sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trang chuyên thu mua xe ô tô cũ để nắm giá, và sản phẩm xe hơi cũ nào khách hàng mua nhiều.

- Kiểm tra xe từ ngoài vào trong, từ hệ thống nội thấp cho đến động cơ hoạt động.

Kiểm tra xe từ bên ngoài vào tới trong nội thât là một việc bắt buộc. Nhưng để có cái nhìn nước sơn đã sơn lại chưa thì đòi hỏi bạn phải chuyên nghiệp. Cái này hơi khó cho nhiều người nên dắt theo chuyên viên kỹ thuật làm sơn. Còn riên cái nội thất cũng vậy xe chạy hay ít cũng tùy thuộc vào nội thất còn đẹp hay không? Nhưng đôi khi bạn cũng để bị lầm do xe taxi dọn lên xe gia đình, nên bạn phải hết sức chú ý.

- So sánh mức giá ở nhiều địa chỉ khác nhau, tuy nhiên đừng ham quá rẻ vì rất có thể đây là xe đã "hết thời".

Không có cái gì tự nhiên người ta cho không mình bao giờ , và cũng không có cái món hàng nào tự nhiên sao rẻ thế? Cũng có thể do xe ở salon nằm lâu không bán được, hay do moden đã hết thời là một trong những nguyên nhân xe có giá rẻ.

- Không ngại trả giá để có được một chiếc xe hơi cũ có giá thành hợp lý, tranh trường hợp bị hớ.

 Liên tực trả giá , giá này không được trả giá khác cho đến khi bạn muốn mua với giá tốt nhất.

- Kí hợp đồng rõ ràng, nhanh gọn bằng tất cả những giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật.

 Bạn sau khi tiến hành chốt hợp đồng khi đã thỏa thuận giá thì nên viết giấy tay đặt cọc. Sau đó nên ra văn phòng công chứng để làm thủ tục mua bán hoặc ủy quyền.

Việc có nên mua xe hơi ở Salon cũ hay không phụ thuộc vào quan điểm của rất nhiều người. Đồng thời, hãy tìm kiếm cho mình địa chỉ thực sự uy tín và chất lượng để mua xe. Salon Ô Tô Anh Ty sẳn sàng được giúp đỡ bạn.

>> Kinh nghiệm mua xe tải cũ lần đầu